fbpx

Kiếm tiền với Dropshipping tại Việt Nam trong mùa dịch Covid 19

Bị sa thải khi thiếu việc làm, đang kinh doanh lại hụt hàng, dịch bệnh Corana -Covid 19 không ai mua hàng, hàng ế ẩm.v.v… Chúng ta cần làm gì để có tiền mua dịch Corona hay Covid 19 nguy hiểm này?

Khi mà cả thế giới đang lao đao với dịch Corana hay Covid 19 thì Việt Nam, một đất nước nhỏ bé với sức mạnh kinh tế không được cao như những nơi khác. Nhưng lại có những chiến lược khống chế rất tốt, có một điều đáng lo chính là kinh tế Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hoặc có thể bị suy thoái một phần nào đó. Vậy thì những con người ngoài kia, tôi và bạn, hay người thân của chúng ta sẽ phải làm gì? Chúng ta phải làm gì để kiếm tiền trong thời kỳ dịch bệnh? Trong và sau dịch Corona nên kinh doanh gì? v.v… Những câu hỏi mà ắt hẳn số đông trong chúng ta đang nghĩ thầm trong đầu, có một phương án khá hay giúp người kinh doanh, hay sinh viên cho đến công nhân viên chức đều có thể kiếm tiền tại nhà. Đó là  bằng phương pháp kiếm tiền với Dropshipping tại Việt Nam trong mùa dịch Covid 19 hay còn gọi là Corona, đây là một hình thức kiếm tiền online an toàn nhưng có thể thu được lương hoa hồng cực cao.

Dropshipping là gì?

Dropshipping hay Dropship được là phương pháp kiếm tiền online tại nhà, đây là mô hình kinh doanh tiên tiến khi mà người bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh chỉ cần số vốn cực ít để bắt đầu khởi nghiệp. Người làm công việc này gọi là Dropshiper. Đối với người kinh doanh theo mô hình này sẽ không cần lưu trữ hàng hóa, không cần quan tâm đến khâu vận chuyển cho đến bến bãi.v.v… Việc của Dropshiper chính là tìm khách hàng, giới thiệu sản phẩm và chốt đơn.

Khi có khách đặt hàng thì bạn (người làm Dropship) sẽ báo cho nhà cung cấp và đóng gói theo quy cách mà bạn yêu cầu, số tiền chênh lệch sau khi giao hàng thành công (đã trừ chi phí) sẽ thuộc về bạn. Đã có rất rất nhiều bạn thành công nhờ phương thức kiếm tiền này tại Việt Nam rồi. Có những bạn đã khởi nghiệp và tự mình quản lý hẳn một đội ngũ riêng, họ đang kinh doanh tốt trong mùa dịch Covid 19 này. Và có thể sau khi hết dịch Corana phương thức này lại “HOT” hơn nữa. Bạn đã sẳn sàng kinh doanh online bằng mô hình này chưa? Bạn sợ thất bại ư?

Kiếm tiền với Dropshipping tại Việt Nam trong mùa dịch Covid 19
Kiếm tiền với Dropshipping tại Việt Nam trong mùa dịch Covid 19

Lý do nên làm Dropshipping

Kinh doanh cần ít hoặc không cần vốn

Khi tham gia kiếm tiền với Dropshipping tại Việt Nam bạn không cần phải bỏ vốn ra, không giống như ở nước ngoài với thị trường Amazon hay Ebay. Bạn trở thành một nhà kinh doanh thực thụ nhưng chi phí bạn phải bỏ ra là rất ít. Bạn sẽ được nhận hoa hồng cao trong khi bạn không cần phải lo vận chuyển hàng hóa. Tôi đã từng thấy một vài bạn sinh viên kiếm hơn 10 triệu VND/ tháng nhờ cách này nhưng vì một số lý do tôi không thể tiết lộ danh tính họ được.

Không sợ nỗi lo hàng tồn kho dày vò tâm trí

Một nỗi lo lắng của nhà kinh doanh đó chính là khâu bảo quản và lưu trữ hàng hóa. Khi mà khí hậu Việt Nam thay đổi liên tục mưa nắng thất thường tạo điều kiện cho “mối mọt” xuất hiện. Bạn có thể lên Google để biết về sự ảnh hưởng của loài “mối” đối với các kho hàng như thế nào. Tiếp theo chính là chi phí lễ tết cho các cơ quan chức năng khi ghé nhà “uống nước” (nếu bạn là người kinh doanh ắt sẽ hiểu).

Một phương thức khởi nghiệp dễ dàng

Như được nói đến ở trên, đối với mô hình này dù là sinh viên đang ở ghế nhà trường thôi cũng có thể làm được. Còn nếu bạn là một Marketer hay một người đang kinh doanh thì đây là một sự lựa chọn an toàn mà không lo sợ phá sản.

Bán hàng khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam

Bạn biết đấy, bất kỳ đâu trên thế giới hiện tại đều không an toàn. Và tất nhiên sắp tới việc thông thương bên ngoài lại càng khó khăn hơn. Chính vì vậy việc kinh doanh và trao đổi hàng hóa trên chính mãnh đất Việt Nam chính là cách tốt nhất để duy trì và tạo ra của cải. Bạn có thể bán hàng ở Hà Nội nếu bạn đang sống tại Hồ Chí Minh, bạn có thể bán cho người ở Cà Mau nếu bạn đang sống ở Huế.v.v… Tất cả mọi miền tổ quốc Việt Nam chúng ta đều có thể bán hàng được. Vậy thì dại gì mà không thử?

Nhân bản và mở rộng kinh doanh dễ dàng

Cũng như bất kỳ công việc gì, khi bạn thành công lần thứ nhất thì sẽ có lần thứ 2, lần thứ 3, 4, 5, … Và với Dropshipping cũng vậy! Bạn có thể kinh doanh từ đồng hồ, điện thoại, máy tính, thời trang.. Tất cả đều có thể khi bạn đã biết cách làm..

Nhân bản và mở rộng kinh doanh dễ dàng
Nhân bản và mở rộng kinh doanh dễ dàng với mô hình kiếm tiền với dropshipping tại Việt Nam

 

Lưu khi kiếm tiền với Dropshipping mùa dịch Covid 19 này:

Cần tìm đối tác tin cậy

Thật là không tốt nếu như nhà cung cấp của bạn lấy thông tin và cướp mất khách hàng. Hoặc giao nhận không đúng thời gian hẹn trước và người mất uy tín chính là bạn. Vậy nên tìm đối tác tin cậy để kinh doanh là ưu tiên số một.

Tìm nguồn hàng Dropship uy tín

Nguồn hàng để kiếm tiền với dropshipping là điều cực kỳ quan trọng vì vậy nên tìm  đối tác thật uy tín
Nguồn hàng để kiếm tiền với dropshipping là điều cực kỳ quan trọng vì vậy nên tìm đối tác thật uy tín

Nguồn hàng để kinh doanh là yếu tố thứ 2 mà người làm Dropshipping cần phải quan tâm. Bạn không thể bán cho khách hàng của mình những sản phẩm kém chất lượng được. Vì như thế trước mắt có thể lời thêm chút tiền nhưng công việc kinh doanh sẽ không lâu dài được.

Sự uy tín chính là một phần tất yếu tạo nên sự thành công trong kinh doanh cũng như bất kỳ công việc nào.

Tìm thầy hoặc tự học Marketing thật tốt

Vì công việc của các Dropshiper (tôi hoặc bạn) là bán hàng nên việc có kiến thức Marketing là không thể thiếu. Chính vì vậy, việc tìm một người thầy để học Marketing là điều nên làm nếu muốn bắt đầu. Hoặc nếu bạn không có nhiều kinh phí thì có thể tự học thông qua internet. Kiến thức trên mạng là vô tận, chủ yếu là bạn có đủ động lực để học hay không thôi.

Lên kế hoạch kinh doanh đầy đủ

Khi đã có đủ kiến thức về Marketing rồi thì cần có một kịch bản hay kế hoạch kinh doanh (plan) đầy đủ. Việc này sẽ giúp tối ưu từ khâu bán hàng cho đến khâu giao dịch vận chuyển.

2 thoughts on “Kiếm tiền với Dropshipping tại Việt Nam trong mùa dịch Covid 19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *